công thức chế biến jambon da bao ngon tphcm

Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao nhiêu jambon vissan jambon thịt nguội bí quyết da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg phương pháp jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội




bộ phận sản xuất Jambon Da Bao
Nguyên vật liệu:

700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to diện tích 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), màu đỏ các loại thức ăn
Rượu Mai Quế Lộ

bí quyết:

Bước 1: thịt nạc làm sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. Cắt thành từng con bài. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muỗng nhỏ canh nước tương, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng nhỏ canh bột nêm, 1 muỗng canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút red color thực phẩm. Bọc lại để qua đêm phía trong gầm tủ lạnh cho thịt thấm hương liệu gia vị.


Bước 2: Da heo làm sạch với dấm pha loãng. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho hết nước.

Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng rộng hơn kích thước của miếng da heo lan ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 lớp da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm sao lớp da heo bao hết thịt là được.


Bước 4: Bọc phía bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.


Bước 5: cách kho thịt chín thì lấy ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, gỡ bỏ tờ giấy và lá, rửa lại nước sạch. Sau đó, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thức ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để sang một đêm ở trong tủ lạnh bỏ thịt săn lại là giống như dùng được.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn Thành lập công ty trọn gói quận 1 về môi giới

Làm trần vách thạch cao phòng bếp Huyện Bình Chánh